คอนโดมิเนียม อโศก ใจกลางย่านธุรกิจ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

yourte-contemporaine.com บทความอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน  » คอนโดมิเนียม »  คอนโดมิเนียม อโศก ใจกลางย่านธุรกิจ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
0 Comments
คอนโดมิเนียม อโศก

‘อโศก’ ตั้งอยู่ที่ถนนอโศกมนตรีในถนนรัชดาภิเษกและถนนสุขุมวิท เชื่อมต่อกับถนนรัชดาภิเษก(เส้นที่มาจากฝั่งธนบุรี) และถนนสุขุมวิท หลังจากนั้นมุ่งหน้าสู่ถนนพระราม 9 เชื่อมต่อกับถนนเพชรบุรี มีสี่แยกอโศก-เพชรบุรี หลังจากนั้นจะเป็นถนนอโศก-ดินแดง ที่จะเชื่อมกับถนนรัชดาภิเษก (ฝั่งพระราม 9) ถือเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ ย่านนี้จึงเป็นย่านธุรกิจ เป็นแหล่งงานเอกชนขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ และด้วยถนนอโศกมนตรี เป็นถนนสายสำคัญที่เชื่อมต่อกับถนนเพชรบุรี ถนนอโศก-ดินแดง ถึง พระราม 9 เชื่อมต่อ ถนนรัชดาภิเษก ฝั่งธนบุรี และ พระราม 9 ไม่เว้นแม้แต่ตอนกลางคืน ผู้คนมากมายผ่านไปมาทั้งวันทุกวัน แม้ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ปกติแล้วย่านอาคารสำนักงานจะเงียบสงบในวันหยุด แต่ย่าน ‘อโศก’ ก็ยังคับคั่งไปด้วยประมาณรถยนต์ที่หนาแน่น

หลังจากการเติบโตของย่านอโศกกลายเป็นย่านอาคารสำนักงาน ที่มีบริษัทชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศมาตั้งสำนักงาน ย่านนี้เริ่มมีคอนโดมิเนียม อโศก ซึ่งเร็วที่สุดตั้งแต่ตลาดคอนโดมิเนียมยังไม่บูม เป็นคอนโดมิเนียมที่ได้รับความนิยมจากผู้บริหารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ กลุ่มผู้ซื้อมีทั้งผู้อยู่เอง และนักลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่า ตลาดคอนโดมิเนียมในขณะนั้น ระดับราคาไม่สูงมากนัก พื้นที่ไพร์มแอเรียยังไม่แตะแสนบาทต่อตร.ม. เช่นเดียวกับย่านอโศกคอนโดมิเนียมระดับราคายังไม่ร้อนแรง จนเมื่อมีรถไฟฟ้า BTS ที่ส่งผลบวกกับย่านสุขุมวิทให้บูมสุด ๆ และการมีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสุขุมวิทเชื่อมกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศก ทำให้พื้นที่สุขุมวิทบริเวณแยกอโศกกลายเป็นจุดสำคัญของการเดินทาง ที่ทำให้มีปริมาณคนใช้บริการรถไฟฟ้าทั้ง 2 ระบบเพื่อเปลี่ยนเส้นทางการเดินทางในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก

ย่านอโศกในปัจจุบัน

อโศกเป็นหนึ่งในย่านที่ร้อนแรงที่สุดในกรุงเทพฯ เริ่มเห็นการกลับมาของตลาดคอนโดจากที่หายไปหลายสิบปี จนกระทั่งเมื่อรถไฟฟ้า 2 ระบบ BTS และ MRT เป็นที่นิยม ตลาดคอนโดมิเนียมย่านอโศกจึงกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะบริเวณแยกอโศกฝั่งถนนอโศกมนตรี ที่เมื่อมีคอนโดมิเนียมเกิดใหม่ก็มีกลยุทธ์เจาะขายนักลงทุนปั่นราคาก่อน ทำให้ระดับราคาคอนโดมิเนียม อโศก ร้อนแรงเป็นอย่างมาก

แต่อย่างที่กล่าวไว้ว่าอโศกไม่ได้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของย่านสุขุมวิทเท่านั้นแต่ยังกระจายไปยังพื้นที่อื่น ๆ โดยเฉพาะฝั่งอโศก-เพชรบุรี ซึ่งเป็นผลจากการยึดที่ดินสถานทูตญี่ปุ่นเก่าบริเวณแยกอโศก-เพชรบุรีของกลุ่มสิงห์ เอสเตทสร้างโครงการมิกซ์ยูส สิงห์ คอมเพล็กซ์ อาคารสำนักงานเกรดเอ พื้นที่ค้าปลีก และคอนโดมิเนียม อโศก-เพชรบุรี กลายเป็น node ใหม่ที่กลุ่มสิงห์ เอสเตทต้องการเป็นอีกหนึ่งโหมดระดับพรีเมียมในกรุงเทพฯ

ด้วยโครงการดังกล่าวและสิงห์ คอนโดมิเนียม เอสเตท ที่เปิดราคาระดับไฮเอนด์ ทำให้พื้นที่อื่น ๆ บนถนนอโศกมนตรี (อโศกตอนกลาง) ซึ่งมีร้านค้าริมทางหลายแห่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการอสังหาฯ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนมือกลายเป็นคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ ระดับราคาสูงกว่าในอดีตหลายเท่าตัว และกล่าวได้ว่าตลาดคอนโดมิเนียมย่านอโศกกลับมาคึกคักรอบใหม่ หลังจากไม่ได้มีโครงการใหม่ ๆ มานานมาก

อนาคตของย่านอโศก

การเกิดขึ้นของคอนโดมิเนียมอาคารสำนักงานเกรดเอใหม่บนฝั่งอโศก-เพชรบุรี และอโศก-ดินแดงและพยายามสร้างพื้นที่อโศก-เพชรบุรีให้เป็นพื้นที่พรีเมียมของกลุ่มสิงห์ เอสเตท จะทำให้การเติบโตในอนาคตมีแนวโน้มขยับไปทางฝั่งอโศกตอนปลายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม การสร้างพื้นที่อโศก-เพชรบุรีให้เป็น Premium Area อาจต้องใช้เวลาและกำลังมหาศาล อาจต้องรอการก่อสร้างทางออกใหม่ของสถานีรถไฟฟ้า MRT เพชรบุรี ที่มาฝั่งสิงห์ คอมเพล็กซ์ ซึ่งทาง สิงห์ กรุ๊ป เอสเตท เป็นผู้ผลักดัน สร้างเสร็จ และเปิดดำเนินการ จึงส่งผลบวกให้กับพื้นที่บริเวณนี้มากขึ้น

แนะนำคอนโดมิเนียม ย่านอโศก น่าอยู่มีที่ใดบ้าง ?

 ดิ เอส อโศก

โครงการนี้พัฒนาโดย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) บนเนื้อที่ 2-2-74.4 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ 55 ชั้น 1 อาคาร 419 ยูนิต สูงสุด 12 ยูนิต/ชั้น ที่จอดรถประมาณ 102% ห้องชุด 3 ประเภท ได้แก่ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 37 – 53 ตร.ม. 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 75.5 – 84 ตร.ม. และเพนท์เฮาส์ พื้นที่ใช้สอย 104.5 – 195.5 ตร.ม. เน้นความเป็นส่วนตัว และพื้นที่สีเขียวกว่า 1 ไร่ นำเสนอที่จอดรถมากกว่า 100% และมีพื้นที่พิเศษสำหรับ Supercars และ Superbikes ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9.59 ล้านบาท
ทำเลที่ตั้งโครงการ: หัวมุมถนนอโศก-เพชรบุรี ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีเพชรบุรี
การเดินทาง: ถนนสุขุมวิท, ถนนอโศกมนตรี, ถนนเพชรบุรี, รถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก, รถไฟฟ้า MRT สถานีเพชรบุรี, รถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานีมักกะสัน
สถานที่ใกล้เคียง: เทอร์มินัล 21, เอ็มโพเรี่ยม, เอ็มควอเทียร์, โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย, โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, โรงพยาบาลจักษุ รัตนิน, โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก, โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, สวนบญจกิติ, สวนเบญจสิริ

เซอร์เคิล สุขุมวิท 11

โครงการนี้พัฒนาโดย Fragrant Group บนเนื้อที่ 1-3-26 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ 34 ชั้น 219 ยูนิต ที่จอดรถประมาณ 100% มีตั้งแต่ห้องสวีท 1 ห้องนอน ไปจนถึง 3 ห้องนอน ดูเล็กซ์ เพนต์เฮาส์ และวิลล่า พื้นที่ใช้สอย 46.20 – 406.50 ตร.ม. ผสานความลงตัวของธรรมชาติท่ามกลางชีวิตทันสมัย ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด ‘Smart suite’ และพื้นที่พักผ่อนส่วนกลางสูงถึง 4 ชั้น 900 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 9 ล้านบาท

ทำเลที่ตั้งโครงการ: อยู่ในซอย ระหว่างสุขุมวิท ซอย 3 และสุขุมวิท ซอย 11
การเดินทาง: ถนนสุขุมวิท, ถนนสุขุมวิท ซอย 3, ถนนสุขุมวิท ซอย 11, ถนนเพชรบุรี, รถไฟฟ้า BTS สถานีนานา
สถานที่ใกล้เคียง: เทอร์มินัล 21, เอ็มโพเรี่ยม, เอ็มควอเทียร์, โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย, โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, โรงพยาบาลจักษุ รัตนิน, โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก, โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, สวนบญจกิติ, สวนเบญจสิริ

วาลเด้น สุขุมวิท 39

โครงการนี้พัฒนาโดย บริษัท ฮาบิแทท จำกัด บนเนื้อที่ 0-3-22 ไร่ เป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 8 ชั้น 1 อาคาร 116 ยูนิต สูงสุด 16 ยูนิต ที่จอดรถประมาณ 57 คัน คิดเป็น 49% ไม่รวมจอดซ้อนคัน ที่จอดรถอัตโนมัติทั้งหมด ห้องชุด 5 แบบได้แก่ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 32 – 43 ตร.ม. 1 ห้องนอน Plus พื้นที่ใช้สอย 40 – 45 ตร.ม. 1 ห้องนอน Loft พื้นที่ใช้สอย 34 ตร.ม. 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 53 – 59 ตร.ม. และ 2 ห้องนอน Loft พื้นที่ใช้สอย พื้นที่ 45 – 60 ตร.ม เน้นส่วนกลางที่ให้การพักผ่อนที่ผ่อนคลายท่ามกลางความวุ่นวายของใจกลางเมือง ราคาเริ่มต้น 5.9 ล้านบาท
ทำเลที่ตั้งโครงการ: อยู่ในซอย สุขุมวิท 23
การเดินทาง: ถนนสุขุมวิท, ถนนสุขุมวิท 23, รถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก, รถไฟฟ้า MRT สถานีสุขุมวิท
สถานที่ใกล้เคียง: เทอร์มินัล 21, เอ็มโพเรี่ยม, เอ็มควอเทียร์, โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย, โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, โรงพยาบาลจักษุ รัตนิน, โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก, โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, สวนบญจกิติ, สวนเบญจสิริ