ทำไมถึงต้องซื้อ คอนโดมิเนียมรามคำแหง มาดูจากอดีตสู่ปัจจุบันกัน

yourte-contemporaine.com บทความอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน  » คอนโดมิเนียม »  ทำไมถึงต้องซื้อ คอนโดมิเนียมรามคำแหง มาดูจากอดีตสู่ปัจจุบันกัน
0 Comments
คอนโดมิเนียมรามคำแหง

ย่านรามคำแหงอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ ถนนรามคำแหงเป็นถนนสายหลักที่มีมาช้านานตั้งแต่ยุคแรกของการขยายตัวของเมือง ปัจจุบันถนนรามคำแหงเชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญหลายสาย เช่น ถนนเพชรบุรี ถนนพัฒนาการ ถนนสุขุมวิท 71 (ปรีดี พนมยงค์) ถนนลาดพร้าว ถนนพระราม 9 ทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ คนต่างจังหวัดนิยมเข้ามาอยู่อาศัยในย่านรามคำแหง ทั้งเข้ามาทำงาน ค้าขาย เรียนหนังสือ ทำให้บริเวณนี้กลายเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ของคนต่างจังหวัด นอกจากมหาวิทยาลัยชื่อดังแล้ว ย่านรามคำแหง ยังมีสถานที่สำคัญอีกมากมาย เช่น มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มหาวิทยาลัยรามคำแหง การกีฬาแห่งประเทศไทย ราชมังคลากีฬาสถาน (สนามกีฬาหัวหมาก) วัดพระไกรสีห์ วัดเทพลีลา และมัสยิดอีกหลายแห่ง

นอกจากการเดินทางโดยรถยนต์แล้ว ย่านรามคำแหง ยังมีอีกหลายพื้นที่ที่ติดกับคลองแสนแสบ โดยมีเรือด่วนให้บริการตลอดทั้งวัน และเป็นทางเลือกการเดินทางที่สำคัญอย่างหนึ่งของชาวรามคำแหง ในด้านการอยู่อาศัยนั้นย่านรามคำแหงถือเป็นย่านที่อยู่อาศัยหนาแน่นมาก ดังนั้นการที่จะตัดสินใจซื้อคอนโดมิเนียม ย่านรามคำแหง จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้คนให้ความสนใจ และยังเป็นพื้นที่ที่มีตลาดห้องเช่าขนาดใหญ่ เพราะอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยชั้นนำ และเชื่อมต่อกับถนนหลายสายที่เดินทางเข้าเมืองได้สะดวก ปัจจุบันรามคำแหงเป็นย่านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ไม่เพียงแต่ผู้คนจากภาคใต้ของประเทศไทยเท่านั้นที่อาศัยอยู่ที่นี่ แต่คนต่างพื้นที่ก็เริ่มเข้ามาอยู่ในย่านนี้กันมากขึ้น

ย่านรามคำแหงในปัจจุบัน

พื้นที่ใจกลางเมืองย่านรามคำแหง เป็นโซนใกล้มหาวิทยาลัยรามคำแหง เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของการค้าปลีก มีอพาร์ทเม้นท์ให้เช่ามากมาย ที่คนต่างจังหวัดมาเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจากเรียนจบและทำงานแล้ว ก็ยังนิยมอยู่อาศัยในบริเวณนี้ เพราะนอกจากความคุ้นเคยแล้วส่วนใหญ่ยังนึกถึงอาหาร ร้านอาหาร แถวรามคำแหงก็มีมากมาย แม้การจราจรบริเวณนี้จะขึ้นชื่อว่าหนาแน่นมาก แต่เนื่องจากเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย มีทางลัด ผ่านถนนต่าง ๆ ทำให้คนคุ้นเคยในพื้นที่ยังมองว่าเดินทางสะดวก

อนาคตของย่านรามคำแหง

โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ภาคตะวันออก (ศูนย์วัฒนธรรมฯ-บางกะปิ-มีนบุรี) 17 สถานี อยู่ระหว่างก่อสร้างและคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2566 ซึ่งเป็นเส้นทางที่นายหน้าและนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และประเมินว่าจะมีส่วนสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงย่านรามคำแหงอย่างมาก หากวิเคราะห์ การพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ในย่านรามคำแหงมีน้อยมาก แม้จะมีความต้องการที่อยู่อาศัยสูง แต่มีคอนโดมิเนียมไม่มากนัก เนื่องจากผู้พัฒนาที่ดินไม่มีแรงจูงใจในการพัฒนาโครงการในพื้นที่นี้ เจ้าของที่ดินยังไม่มีแรงจูงใจในการขาย แต่เมื่อเริ่มก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม โครงการคอนโดมิเนียม รามคำแหงใหม่ ๆ เริ่มตั้งแต่ถนนรามคำแหงถึงถนนพระราม 9 และแยกลำสาลีก็เริ่มผุดขึ้นเป็นจำนวนมาก

แนะนำคอนโดมิเนียม ย่านรามคำแหง น่าอยู่ มีที่ใดบ้าง ?

ดี คอนโด รามคำแหง 64 

ใช้ชีวิตสะดวกสบายที่สุด ดีคอนโด คอนโดย่านรามคำแหงตอนต้น ตกแต่งสไตล์ซิตี้โมเดิร์น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างลงตัว อาทิ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสีเขียวส่วนกลาง ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.ทำเลใกล้แอร์พอร์ต เรลลิงก์ สถานีรามคำแหง และท่าเรือเดอะมอลล์ ให้คุณใช้ชีวิตชิลล์ ๆ กำหนดเองได้ 365 วัน ราคาคอนโด รามคำแหง : เริ่มต้นประมาณ 1.2 ล้านบาท

ที่ตั้งคอนโดฯ รามคำแหง 900 ถนนรามคำแหง 64
สถานที่ใกล้เคียง ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ, โรงหนังเมเจอร์, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, ฟู้ดแลนด์, ตลาดนัด ก.ก.ท., พันธุ์ทิพธ์บางกะปิ, แมคโคร, ตลาดตะวันนา, โรงพยาบาลรามคำแหง, มหาลัยรามคำแหง และมหาลัยอัสสัมชัญ

พลัม คอนโด รามคำแหง สเตชั่น

โครงการคอนโดมิเนียม รามคำแหง High Rise 33 ชั้น ที่เพิ่งสร้างเสร็จในปีนี้ จุดเด่นของคอนโดโครงการนี้คือทำเลที่ห่างจากแอร์พอร์ต เรลลิงก์ สถานีรามคำแหงเพียง 250 เมตร เอาใจผู้ขับขี่ด้วยเส้นทางใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ภายในโครงการมี sky lounge พร้อมสระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส สวนสีเขียวขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่นั่งเล่นทั้งในร่มและกลางแจ้ง ราคาคอนโดฯ รามคำแหง เริ่มต้นประมาณ 2.5 ล้านบาท

ที่ตั้งคอนโดฯ รามคำแหง: ถนนรามคำแหง สวนหลวง
การเดินทาง แอร์พอร์ต เรล ลิงคก์ สถานีรามคำแหง
สถานที่ใกล้เคียง : ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ รามคำแหง, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ รามคำแหง, โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ และฟู้ดแลนด์ รามคำแหง

เดอะ คิวบ์ รามคำแหง 

คอนโดรามคำแหงสไตล์โมเดิร์นมาในราคาที่คนเมืองวัยทำงานเป็นเจ้าของได้สบายๆ การออกแบบห้องพักแต่ละห้องเน้นความเป็นส่วนตัวทั้งภายในและภายนอกอาคาร มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบครัน โรงยิม สระว่ายน้ำ ห้องซาวน่า อุ่นใจไปด้วยกล้องวงจรปิด และระบบคีย์การ์ดระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. ราคาคอนโดฯ รามคำแหง ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ที่ตั้งคอนโดฯ รามคำแหง: ซอยรามคำแหง 89/2 หัวหมาก
สถานที่ใกล้เคียง : เดอะมอลล์ บางกะปิ, แมคโคร ลาดพร้าว, เทสโก้ โลตัส บางกะปิ, สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถานแห่งชาติ, โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์, โรงพยาบาลเวชธานี, มหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต

เดอะ วันพลัส แกรนด์ รามคำแหง

ที่สุดของคอนโดย่านรามคำแหงคุณภาพ Low Rise 2 อาคารที่ผสมผสานความสง่างามเข้ากับรูปทรงอาคารที่ทันสมัยจนเกิดความลงตัวที่ใครเห็นก็ต้องถูกใจ เอาใจคนกรุงด้วยการเดินทางจากรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีกรีฑา รถไฟฟ้า Airport Rail Link รถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีหัวหมาก และสำหรับผู้ที่มีรถยนต์สามารถใช้ทางยกระดับศรีนครินทร์-กรุงเทพกรีฑา ทางด่วนพระราม 9 และมอเตอร์เวย์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ พื้นที่อเนกประสงค์พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี สวนสีเขียว และร้านค้าภายในโครงการ ราคาคอนโดฯ รามคำแหงประมาณ 1.6 ล้านบาท
ที่ตั้งคอนโดฯ รามคำแหง: ซอยหัวหมาก 20 ถนนหัวหมาก
การเดินทาง : แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีหัวหมาก
สถานที่ใกล้เคียง : โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง

ลุมพินี วิลล์ รามคำแหง 60/2

คอนโด รามคำแหง พร้อมเข้าอยู่ เรียกได้ว่า พื้นที่สำหรับการเริ่มต้นครอบครัวอย่างแท้จริง เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเด็กและผู้ใหญ่อย่างครบครัน ทั้งสนามเด็กเล่น พื้นที่ส่วนกลาง ระบบรักษาความปลอดภัย สวนรวมใจ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย โครงการอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งชั้นนำมากมาย เช่น บิ๊กซี แมคโคร เดอะมอลล์ และโลตัสบางกะปิ มหาวิทยาลัยรามคำแหง โรงพยาบาลรามคำแหง โรงพยาบาลสมิติเวช และราชมังคลากีฬาสถานอีกด้วย ราคาคอนโด รามคำแหง ประมาณ 1.4 ล้านบาท
ที่ตั้งคอนโดฯ รามคำแหง: รามคำแหง 60/2 ถนนรามคำแหง
สถานที่ใกล้เคียง : เดอะมอลล์ บางกะปิ, โลตัส บางกะปิ, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ รามคำแหง, โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์, สนามราชมังคลากีฬาสถาน และมหาวิทยาลัยรามคำแหง