103 คอนโดมิเนียม สะดวกครบครัน มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

yourte-contemporaine.com บทความอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน  » คอนโดมิเนียม »  103 คอนโดมิเนียม สะดวกครบครัน มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
0 Comments
103 คอนโดมิเนียม

103 คอนโดมิเนียม เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ภายในโครงการประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. และอื่น ๆ อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่สำคัญ เช่น พิพิธภัณฑ์เซรามิกจอห์น แอน พัฒน์ซอว์, ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นต้น 103 คอนโดมิเนียม เชียงใหม่ เป็นคอนโดที่มีขนาดตั้งแต่ studio – 4 ห้องนอน. 103 คอนโดมิเนียม เชียงใหม่ ที่ สุเทพ, เมืองเชียงใหม่. มีสิ่งอำนวยความสะดวกดังต่อไปนี้: กล้องวงจรปิด ที่จอดรถ และ ระบบรักษาความปลอดภัย

ราคาเฉลี่ยที่มีการลงประกาศของโครงการ 103 คอนโดมิเนียม เชียงใหม่

ราคาซื้อขายเฉลี่ยของคอนโดมิเนียม 103 โครงการในเชียงใหม่อยู่ที่ ฿ 1,687,668 ลดลง 4.5% จากปีที่แล้ว ราคาขายเฉลี่ยต่อตารางเมตรของ 103 คอนโดมิเนียม เชียงใหม่ คือ ฿ 51,123 ต่อ ตรม. ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรต่ำกว่าข้อมูลในเชียงใหม่ 22.8% ด้วยราคา ฿66,216 ต่อตารางเมตร ต่ำกว่าค่ามัธยฐานของเชียงใหม่ที่ ฿61,501 ต่อตารางเมตรอยู่ 16.9%

ราคาเช่าเฉลี่ยที่แสดงของ 103 คอนโดมิเนียม เชียงใหม่ อยู่ที่ ฿ 7,120 ต่อเดือน ซึ่งต่ำกว่าราคาเฉลี่ยหลักถึง 53.7% เมืองเชียงใหม่ ด้วย ราคาเช่าเฉลี่ย ฿15,381 ต่อเดือนและค่าเช่าต่อตารางเมตรต่ำกว่า 54.6% เมื่อเทียบกับค่ากลางในเชียงใหม่ที่ ฿ 15,680 ต่อเดือน

ราคาบ้าน-คอนโดมิเนียมในเชียงใหม่

อสังหาริมทรัพย์ที่น่าสนใจในต่างจังหวัด คงหนีไม่พ้นจังหวัดใหญ่ ๆ ในแต่ละภาค เพราะเป็นทั้งเมืองเศรษฐกิจ แหล่งงาน แหล่งงาน สถานศึกษา และสถานที่ท่องเที่ยว เช่นเดียวกับจังหวัด เชียงใหม่ ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของภาคเหนือไม่เพียงแต่คนต่างภาคจะแห่กันมาเที่ยวเชียงใหม่ นอกจากนี้ เชียงใหม่ยังมีโอกาสในการทำงานและโอกาสทางธุรกิจมากมายอีกด้วย ประกอบกับการเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างชาติจากยุโรป อเมริกา และเอเชีย ตลาดอสังหาริมทรัพย์เติบโตและพัฒนาในเชียงใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากความนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวญี่ปุ่น

ภาคการท่องเที่ยวของเชียงใหม่เติบโตพร้อมกับการเข้ามาของชาวต่างชาติ ส่งผลดีต่อธุรกิจที่อยู่อาศัย มีย่านการค้าและร้านอาหารมากมาย เชียงใหม่ได้รับการตอบรับอย่างสม่ำเสมอจากผู้ซื้อชาวต่างชาติ ซึ่งได้เพิ่มราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ นี้ยังคงเพิ่มขึ้นทุกปี วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวเหนือไม่เคยจางหายไปในเชียงใหม่ ช่วยสร้างเมืองเชียงใหม่ให้เป็นเมืองน่าอยู่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ราคาซื้อขายบ้าน-คอนโดมิเนียม

อสังหาริมทรัพย์ในเชียงใหม่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ และคอนโดมิเนียม กระจายตัวเป็นเขตต่างๆ ได้แก่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอสันกำแพง อำเภอสันทราย อำเภอสารภี อำเภอดอยสะเก็ด อำเภอหางดง และอำเภอแม่ริม ด้วยระดับการซื้อขายปัจจุบันทำให้ราคาที่ดินสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พื้นที่ที่เพิ่มขึ้นสูงสุดคือบริเวณช้างคลาน ราคาประเมินที่ดินล่าสุด 250,000 ตร.ว. เพิ่มขึ้น 6.7% ราคาที่ดินแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกในแต่ละทำเล

สำหรับบ้านเดี่ยวถือเป็นโครงการที่อยู่อาศัยที่พบมากที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ มีสัดส่วนประมาณ 44% ของโครงการที่อยู่อาศัยในเมืองราคาประมาณ 3-5 ล้านบาททั้งหมด ราคากลางจากฐานข้อมูล อยู่ที่ 12,190 บาทต่อตร.ม. โครงการยอดนิยม เช่น บุราสิริ สันผีเสื้อ และดิ เอสตีม ก็อยู่ในฐานข้อมูลเช่นกัน ส่วนคอนโดเป็นที่อยู่อาศัยรองลงมาประมาณ 29% ส่วนใหญ่อยู่ในระดับราคา 2-3 ล้านบาท โดยมีราคากลางอยู่ที่ 65,833 บาทต่อตร.ม. บ้านเดี่ยวเป็นที่นิยมมากเพราะเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยเป็นครอบครัว และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนต่างจังหวัด คอนโดมิเนียมมักพบในใจกลางเมืองเชียงใหม่ ใกล้มหาวิทยาลัยและถนนสายสำคัญที่เป็นแหล่งเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว โครงการทาวน์เฮาส์เป็นที่อยู่อาศัยที่พบในเชียงใหม่ประมาณ 14% ส่วนใหญ่อยู่ในระดับราคา 2-3 ล้านบาท โดยมีราคากลางอยู่ที่ 23,690 บาทต่อตร.ม. อีกทั้งยังมีโครงการอาคารพาณิชย์มากมายที่เหมาะกับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม

ราคาเช่าบ้าน-คอนโดมิเนียม

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าเชียงใหม่ได้รับการตอบรับที่ดีจากหลายกลุ่มอุปสงค์ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการเช่าที่อยู่อาศัยในหลายโซนของเชียงใหม่ เช่น คอนโดมิเนียมจะเป็นที่ต้องการของนักศึกษาในการเช่า คอนโดมิเนียม เริ่มต้นที่ 7,000 บาท สำหรับห้อง Studio และ 1 Bedroom ไม่เกิน 30 ตร.ม.

บ้านเดี่ยวให้เช่าในเชียงใหม่มีทั้งโครงการใหม่และที่อยู่อาศัยของคนในพื้นที่ ราคาเช่าเริ่มต้นประมาณ 15,000 บาทต่อเดือน รูปแบบ 1-2 ชั้น ขนาดพื้นที่ 40-50 ตารางเมตรขึ้นไป ส่วนทาวน์โฮมให้เช่าจะเป็น 2-3 ชั้น ขนาดพื้นที่เริ่มต้น 18-20 ตารางวา ค่าเช่าต่อเดือนเริ่มที่ 12,000 บาท มีทั้งโซนใจกลางเมืองและพื้นที่รอบนอกเมืองเชียงใหม่

อสังหาริมทรัพย์ในเชียงใหม่ดึงดูดนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนที่เริ่มซื้อที่อยู่อาศัยในปี 2559 แม้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์เชียงใหม่จะชะลอตัวลงเล็กน้อย เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจและกฎระเบียบด้านการท่องเที่ยวบางประการ ชาวจีนจึงเดินทางมาเชียงใหม่ในอัตราที่ลดลง ยังมียูนิตเหลือขายอีกจำนวนหนึ่ง ส่วนกำลังซื้อในประเทศคาดว่าจะต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งในการดูดซับ

ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ในเชียงใหม่ยังเติบโตได้ แม้เศรษฐกิจจะชะลอตัว แต่ราคาขายต่อคอนโดมิเนียมกลับเพิ่มขึ้น 4-5% และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต สำหรับการปล่อยเช่า ปัจจุบัน อัตราค่าเช่าของคอนโดมิเนียมเริ่มต้นที่ 4.8-5% ต่อปี สำหรับห้องขนาดไม่เกิน 30 ตร.ม.