คอนโดสุขุมวิท  แหล่งรวมคอนโดฯ ระดับพรีเมียมมากมาย

yourte-contemporaine.com บทความอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน  » คอนโดมิเนียม »  คอนโดสุขุมวิท  แหล่งรวมคอนโดฯ ระดับพรีเมียมมากมาย
0 Comments
คอนโดสุขุมวิท

เมื่อกล่าวถึงการหาที่อยู่อาศัยในกรุงเทพมหานคร คอนโดมิเนียม ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากความสะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับการอยู่อาศัยในคอนโดฯ หนึ่งในพื้นที่ยอดนิยมสำหรับ คอนโดสุขุมวิท ซึ่งเป็นแหล่งรวมคอนโดฯ ระดับพรีเมียมมากมาย ในบทความนี้เราจะพาคุณสำรวจโลกของคอนโดสุขุมวิท พร้อมนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจและรายละเอียดเกี่ยวกับการอยู่อาศัยในบริเวณนี้

ทำเลที่ตั้งและการเดินทาง

ถนนสุขุมวิท เป็นถนนสายหลักที่ตัดผ่านเขตปทุมวันและบางรัก ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจและความบันเทิงที่สำคัญของกรุงเทพฯ การคมนาคมสะดวกสบายด้วยระบบรถไฟฟ้าบีทีเอสหลายสถานี ได้แก่ สถานีพร้อมพงษ์ สถานีเพลินจิต สถานีช่องนนทรี สถานีอโศก และสถานีนานา เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหลายสายเช่น MRT เอ็มควอเทียร์ และ BTS อ่อนนุช เป็นต้น

ความสะดวกสบายของการเดินทาง

ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง การเดินทางจาก คอนโดสุขุมวิท ไปยังจุดหมายต่าง ๆ จึงสะดวกสบายมาก ไม่ว่าจะเป็นสนามบินสุวรรณภูมิ ย่านธุรกิจสำคัญเช่น สีลม สาทร หรือย่านช้อปปิ้งดัง อาทิ สยามสแควร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เอ็มควอเทียร์ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 เป็นต้น สามารถเดินทางได้ง่ายทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถไฟฟ้า หรือระบบขนส่งสาธารณะอื่น ๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภค

ห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้ง

บริเวณสุขุมวิทรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าชั้นนำนับไม่ถ้วน อาทิ เทอร์มินอล 21 สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ สยามเซนเตอร์ ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีตลาดนัดจตุจักรที่ขายสินค้ามากมายตั้งแต่เสื้อผ้าไปถึงของที่ระลึก

ร้านอาหารและสถานบันเทิง

ย่านสุขุมวิท เป็นแหล่งรวมร้านอาหารชั้นนำจากนานาชาติ ตั้งแต่ร้านอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารตะวันตก และอาหารฟิวชัน รวมถึงผับ บาร์ และสถานบันเทิงยามค่ำคืนอีกมากมาย มีให้เลือกอย่างหลากหลายตามรสนิยมของแต่ละบุคคล

สถานพยาบาลและสิ่งอำนวยความสะดวก

คอนโดในย่านนี้ล้อมรอบไปด้วยสถานพยาบาลชั้นนำของประเทศ อาทิ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โรงพยาบาลวิภาวดี ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีศูนย์การค้า ธนาคาร สนามกีฬา และสวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่างสวนลุมพินีและสวนจตุจักร

ราคาและทางเลือกคอนโดสุขุมวิท

ราคาเฉลี่ย

เนื่องจากเป็นพื้นที่กลางเมืองที่มีความต้องการสูง ราคาคอนโดสุขุมวิท จึงอยู่ในระดับค่อนข้างสูง โดยราคาเริ่มต้นสำหรับห้องสตูดิโอขนาด 25-35 ตร.ม. อยู่ที่ประมาณ 3-6 ล้านบาท ขณะที่ห้องนอน 1 ห้องนอน ขนาด 35-50 ตร.ม. จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 4-8 ล้านบาท ทั้งนี้ราคาจะแปรผันตามทำเลที่ตั้ง ระดับของโครงการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

ทางเลือกหลากหลายสไตล์

แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ คอนโดสุขุมวิท ก็มีทางเลือกที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์รูปแบบการครองชีพและสไตล์ที่แตกต่างกันของผู้พักอาศัย

คอนโดระดับเริ่มต้น

สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด คอนโดระดับเริ่มต้น (LOW RISE) หรืออาคารขนาดเล็กราคาประมาณ 3-5 ล้านบาท อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยมักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และที่จอดรถ แต่อาจขาดสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียม

คอนโดสไตล์คอนเทมฯ

คอนโดสไตล์คอนเทมฯ เน้นพื้นที่กว้างขวาง โถงและล๊อบบี้กว้างขวาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ห้องซาวน่า ห้องสปา สวนลอยฟ้า เป็นต้น ตัวอย่างโครงการในกลุ่มนี้ ได้แก่ 98 WIRELESS 185 RAJADAMRI, MAGNOLIAS RATCHADAMRI BOULEVARD เป็นต้น

คอนโดมิเนียมสูง

คอนโดสูงระดับเรสซิเดนซ์ เน้นทำเลโดดเด่นและสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจร เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้สูงและชอบความหรูหรา บางโครงการยังมีสระว่ายน้ำระดับชั้นวงแหวน และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับ 6 ดาว เช่น HANSAR RAJDAMRI, 185 RAJADAMRI RESIDENCE เป็นต้น

กิจกรรมและวิถีชีวิตย่านสุขุมวิท

นอกเหนือจากคอนโดมิเนียมระดับต่าง ๆ แล้ว ย่านสุขุมวิทยังครองตำแหน่งศูนย์รวมไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ

ชีวิตกลางคืน

ด้วยบรรยากาศคึกคักตลอด 24 ชั่วโมง สุขุมวิทจึงเป็นจุดนัดพบยอดนิยมสำหรับการดื่มและสังสรรค์ยามค่ำคืน มีผับ บาร์ คลับสังสรรค์มากมายให้เลือกสรร ทั้งในโรงแรมระดับ 5 ดาว หรือร้านเล็ก ๆ แนวคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ

งานเทศกาลและกิจกรรม

สุขุมวิท ยังเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลและกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นงานวิ่งการกุศล เทศกาลดนตรีและศิลปะ ตลาดนัดถนนคนเดิน และงานจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ จึงไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

ชุมชนและชาวต่างชาติ

เนื่องจากมีชาวต่างชาติจำนวนมากพำนักอยู่ ย่านสุขุมวิทจึงเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ และชุมชนของคนต่างชาติ เช่น ชาวญี่ปุ่น ชาวเกาหลี ชาวฝรั่งเศส เป็นต้น สร้างบรรยากาศน่าสนใจและหลากหลายทางวัฒนธรรม

เคล็ดลับในการเลือกคอนโดสุขุมวิท

เพื่อให้การตัดสินใจ ซื้อคอนโดมิเนียม ในย่านนี้เป็นไปอย่างรอบคอบ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่น่าสนใจ

สำรวจทำเลและเส้นทางคมนาคม

ทำเลที่ตั้งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปทำงานทุกวัน จึงควรเลือกโครงการที่อยู่ใกล้ระบบขนส่งมวลชนเช่น BTS หรือ MRT หรือทำเลที่คุณสามารถเดินไปทำงานได้โดยไม่ต้องเผชิญการจราจรหนาแน่น

ศึกษาสิ่งอำนวยความสะดวก

โครงการต่าง ๆ มักนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายตั้งแต่สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร โดยควรเลือกตามความชอบและการใช้งานจริงของตนเอง เพื่อไม่ให้เสียค่าใช้จ่ายโดยเปล่าประโยชน์

ตรวจสอบราคาเปรียบเทียบ

นักลงทุนบางรายชอบจับจองห้องพร้อมสิทธิ์การเช่าระยะยาว ขณะที่บางรายชอบซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง โดยควรตรวจสอบราคาเปรียบเทียบว่าคุ้มค่าหรือไม่ รวมถึงโปรโมชั่นหรือส่วนลดต่าง ๆ ที่อาจเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงเวลา

เลือกอายุการก่อสร้าง

บางคนชอบความใหม่เอี่ยม จึงเลือกโครงการก่อสร้างใหม่ ขณะที่บางคนไม่ชอบกลิ่นปูนใหม่ จึงเลือกคอนโดมือสองที่มีอายุการก่อสร้างมากกว่า แต่มีราคาถูกกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความชอบส่วนบุคคล

พิจารณาเรื่องระเบียบและกฎหมาย

โครงการต่าง ๆ อาจมีกฎระเบียบแตกต่างกัน เช่น การอนุญาตให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยง การจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ และการรับแขกพักค้าง ผู้ซื้อจึงควรศึกษาระเบียบให้ละเอียดก่อนตัดสินใจว่าสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของตนหรือไม่

ตรวจสอบเรื่องภาษี ค่าส่วนกลาง และอื่น ๆ

ผู้ซื้อจะต้องจ่ายค่าใช้จ่ายประจำบางรายการ เช่น ค่าส่วนกลาง ค่าสาธารณูปโภค ค่าภาษี ซึ่งอาจแตกต่างกันในแต่ละโครงการ ควรตรวจสอบและคำนวณอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจ

ศึกษาผู้พัฒนาโครงการและชุมชน

ผู้พัฒนาโครงการที่มีชื่อเสียงและประสบการณ์ย่อมสร้างความมั่นใจในคุณภาพการก่อสร้างและการบริการ ขณะที่ลักษณะผู้อยู่อาศัยในชุมชนนั้น ๆ ก็มีผลต่อบรรยากาศโดยรวมด้วย จึงควรพิจารณาให้รอบด้าน

สรุป

คอนโดสุขุมวิท นับเป็นหนึ่งในย่านที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในกรุงเทพฯ ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง การคมนาคมสะดวกสบาย และแหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ผนวกกับทางเลือกคอนโดที่หลากหลายตั้งแต่ราคาเริ่มต้นไปจนถึงระดับพรีเมียม จึงเหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ย่านนี้ยังเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ ชีวิตกลางคืน งานเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตผสมผสานวัฒนธรรมนานาชาติได้อย่างแท้จริง ด้วยเสน่ห์และสีสันที่มีเสน่ห์จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสุขุมวิทจึงได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมากมายเพียงใด