บ้านสวนรีสอร์ท ต้นไม้ร่มรื่นเย็นสบาย ทุกคนชื่นชอบ

yourte-contemporaine.com บทความอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน  » รีสอร์ท »  บ้านสวนรีสอร์ท ต้นไม้ร่มรื่นเย็นสบาย ทุกคนชื่นชอบ
0 Comments
บ้านสวนรีสอร์ท ต้นไม้ร่มรื่นเย็นสบาย ทุกคนชื่นชอบ

บ้านสวนสไตล์รีสอร์ท ต้นไม้ร่มรื่น ร่มเย็น ใคร ๆ ก็ชอบ ถ้าใครคิดจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีแบบบ้านมาแนะนำให้ชมกัน เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทที่สร้างขึ้นในพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดที่ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านได้อย่างเย็นสบาย

สำหรับการสร้างบ้านสวนสไตล์รีสอร์ทนั้นถือเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะเสมือน เรามาพักผ่อนกัน ยังอยู่นอกสถานที่ สิ่งนี้จะช่วยให้เราปรับตัวและทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย พร้อมทั้งรับสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ท เราก็จะใช้งบประมาณในการสร้างที่ไม่สูงมากนัก วันนี้เราขอแนะนำแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทที่แต่ละหลังเหมาะแก่การปลูกเป็นอย่างยิ่ง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

แบบบ้านสวนสวยในสไตล์รีสอร์ททั้งสวยและน่าปลูก

1.แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทเรียบง่าย

เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวนสไตล์รีสอร์ท ที่สวยงามและตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน เพื่อให้บ้านดูหรูหราและดูดี ตัวบ้านติดกระจกรอบด้านสามารถเห็นวิวภายนอกบ้านได้ ที่สำคัญบ้านมีระเบียงรอบหน้าบ้าน เหมาะที่จะเป็นมุมพักผ่อนหรือมุมนั่งทำงานแบบชิลล์ ๆ

2.แบบบ้านในสไตล์รีสอร์ทบรรยากาศแบบอบอุ่น

สไตล์บ้านสวนก็แปลกตา มีการสร้างบันไดตรงใต้หลังคาเพื่อเป็นจุดเดินลงไปชมวิวด้านล่าง ส่วนตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนและน้ำตาลเข้มให้ความรู้สึกสบายตารวมถึงโครงสร้างของบ้าน นอกจากนี้ยังทำจากโครงสร้างเสริมใยเหล็กซึ่งสามารถรับแรงกระแทกได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังยอดเยี่ยม

3.บ้านสไตล์รีสอร์ทยกพื้นสูง

เรียกได้ว่าเป็นบ้านสวนสไตล์รีสอร์ท บ้านได้ยกพื้นสูง สีขาวจะใช้เป็นโทนสีหลัก เพื่อให้ดูเป็นบ้านที่เรียบง่าย ดูดี ภายในบ้านเป็นพื้นที่นั่งเล่น ในแบบพร้อมการตกแต่งที่ใช้โทนสีเหลืองอ่อน เมื่อมองดูแล้วจะรู้สึกสบายตาเช่นกัน

4.แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทพร้อมมุมพักผ่อนครบครัน

บ้านพักเป็นบ้านสวนสไตล์รีสอร์ท มีบ่อเลี้ยงปลาอยู่กลางบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกสบายตาและผ่อนคลาย ตัวบ้านทำจากโครงสร้างเหล็กอย่างดีรับน้ำหนักหลังคาและเสาได้

บ้านสวนสไตล์รีสอร์ทดียังไง หวังว่าคงจะถูกใจนักแต่งบ้าน หากกำลังมองหาแบบบ้านสวย ๆไว้ปลูกอยู่หรือเปล่า รวมถึงบ้านสวนสไตล์รีสอร์ทซึ่งเป็นบ้านอีกแบบหนึ่งก็เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยครบครันเช่นกัน

สไตล์จัดสวนสวยแบบมืออาชีพ คุณเองก็ทำได้

การตกแต่งสวนต้องจัดตามความชอบใจของผู้อยู่อาศัย อย่างไรก็ตาม ผู้คนมักมีปัญหาในการเลือกสวนประเภทใด เราจึงนำแบบสวนมาให้คุณเลือกหลากหลายสไตล์ มาดูกันว่าคุณสนใจอะไร

  • สวนสวยเมืองร้อน สไตล์ไทย (Thai Styles Garden)

เมืองไทยอากาศร้อนทุกบ้านจึงเน้นปลูกต้นไม้ใหญ่อย่างน้อย 1 ต้นเพื่อให้ร่มเงาและบริเวณรอบบ้านร่มรื่นและเติมต้นไม้ลดหลั่น สวนยังแสดงออกถึงความเป็นไทย พืชชนิดนี้เหมาะกับบ้านเกือบทุกหลัง บ้านไม้ทั้งหลังที่ผสมผสานระหว่างบ้านทรงไทยและปูนจะทำให้สไตล์ของสวนเด่นชัดยิ่งขึ้น แต่ถ้าเป็นบ้านทรงโมเดิร์นการนำต้นไม้ไทยและวิลล่ามาตกแต่งก็ไม่ผิดแต่อย่างใด

สวนแบบไทยเสริมด้วยความเชื่อโบราณ เลือกปลูกต้นไม้มงคลกับบ้าน ต้นไม้ที่นิยมจัดในสวนไทย ได้แก่ มะยม ขนุน มะม่วง นิยมปลูกไว้หน้าบ้าน เชื่อว่าหนุนบารมี. หลังบ้านอาจเป็นไม้ดอกหอม เช่น ลำดวน ดอกปีบ ดอกแก้ว โมก เชื่อว่าจะช่วยคุ้มครองและปกป้องคนในบ้านอีกด้วย

สำหรับทางเดินและรอบบ้านอาจใช้ไม้พุ่ม เช่น ต้นแก้ว มะลิ หรือใช้ไม้เลื้อย เช่น พวงชมพู บานบุรี เป็นต้น อาจเสริมด้วยของตกแต่งแบบไทยๆ เช่น ป้ายไม้ ศาลาทรงไทย หรือ สะพานไม้และหินที่เข้ากันได้ดี

  • สวนสไตล์ยุโรปที่หรูหราแปลกตา

สวนสไตล์ยุโรปมักมีสีสันสดใสผสมผสานระหว่างความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความสวยงาม จุดเด่นประการแรกของสวนสไตล์ยุโรปคือ การใช้พืชและดอกไม้หลากสีมาผสมผสานกัน แต่ใส่ใจเรื่องความสะอาดมากไม่ว่าจะปลูกลงดินหรือลงกระถาง ต้องใช้ความเอาใจใส่อย่างมากเพื่อให้สวนสวยตลอดเวลา

หลักการจัดสวนแบบยุโรปคือการจัดต้นไม้รวมกันเป็นหมวดหมู่และปลูกเรียงแถวให้ตรงกัน แปลงปลูกสามารถเป็นรูปสามเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส อาจใช้คอนกรีตกั้นเป็นขอบเว้นทางเดินประดับระเบียงคด สะพานสไตล์หรูหราประดับด้วยน้ำพุ โคมไฟ ฯลฯสวนสไตล์ยุโรปเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เพราะต้องใช้พื้นที่มากในการโชว์สวนสไตล์ยุโรปได้ดี ภูเก็ต

  • สวนสีสันสไตล์อิงลิชคันทรี่ (English Cottage Garden)

 สวนสไตล์อิงลิชคันทรี่เป็นสวนที่มีกลิ่นของเครื่องใช้เก่า ๆ ในอดีต ผสมผสานกับต้นไม้น่ารัก ดอกไม้ ที่มีทั้งสีสันและกลิ่นหอม ไม่จำเป็นต้องนิยมไม้ดอก ไม้ใหญ่ ให้เลือกดอกเล็ก ๆ เช่น ยิปโซสีขาวแทน อย่าลืมฉัน ดอกไม้สีฟ้า (Forget-Me-Not) หรือชนิดของดอกไม้ที่มีสีต่าง ๆ

สวนสไตล์อิงลิชคันทรี่จะเน้นความเป็นธรรมชาติ เช่น รั้วไม้ ซี่ไม้ และของตกแต่งจากธรรมชาติที่สะท้อนถึงความเป็นชนบท โดยอาจตกแต่งด้วยของเหลือใช้ เช่น กระป๋อง หม้อเก่า กระเบื้องเก่า เป็นต้น เพื่อนำเสนอแนวคิดของชีวิตที่เรียบง่ายในชนบทของอังกฤษในอดีต

ส่วนต้นไม้ที่นิยมปลูกไม้เลื้อยหรือเถาวัลย์สีสันสดใส เช่น ชมพู ม่วง ฟ้า คราม ขึ้นแซมด้วยซุ้มไม้สีขาวตัดกันดูมีชีวิตชีวา หรือปลูกไม้พุ่มผสมทางเดิน ประดับแปลงดอกไม้เล็กน้อยพอให้สวยงาม แต่ไม่เน้นความเป็นระเบียบมากเกินไป